back Back to NVB Online

Mác 7

Tranh Luận Về Tục Lệ
(Mat 15:1-9)
1Có mấy người Pha-ri-si và các chuyên gia kinh luật từ Giê-ru-sa-lem xuống, họp nhau cùng đến gặp Đức Giê-su. 2Họ thấy vài môn đệ của Ngài dùng bữa nhưng tay không thanh sạch, nghĩa là không rửa tay trước khi ăn. 3(Người Pha-ri-si và cả dân Do Thái đều không ăn nếu không rửa tay theo tục lệ cổ truyền. 4Khi ở chợ về, nếu không nhúng hẳn tay vào nước theo lệ thanh sạch, họ cũng không ăn. Họ còn giữ nhiều tục lệ khác như thanh tẩy chén bát, bình đất và đồ đồng.) 5Nên người Pha-ri-si và các chuyên gia kinh luật chất vấn Ngài: “Tại sao môn-đệ Thầy không giữ lệ của người xưa, dùng tay không thanh sạch mà ăn như thế?”
6Ngài đáp: “I-sa đã nói tiên tri rất đúng về các ông, những kẻ đạo đức giả rằng:
‘Dân này tôn kính Ta bằng môi miệng
Nhưng lòng chúng nó xa cách Ta.
7Họ thờ phượng Ta thật vô ích,
Dạy giới luật con người như là giáo lý,’
8Gạt bỏ điều răn của Đức Chúa Trời
Để giữ tục lệ của loài người.”
9Ngài còn thêm rằng: “Các ông đã khéo léo gạt bỏ điều răn của Đức Chúa Trời để giữ tục lệ của mình, 10vì Môi-se đã nói: ‘Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi’ và ‘ai nguyền rủa cha mẹ thì phải bị xử tử,’ 11nhưng các ông lại bảo: ‘Một người thưa với cha mẹ rằng những gì mình có để phụng dưỡng cha mẹ thì đã kể là co-ban’ (nghĩa là đã dâng cho Đức Chúa Trời). 12Các ông không còn cho người ấy báo hiếu cha mẹ nữa. 13Vì giữ các tục lệ cổ truyền, các ông đã làm cho đạo của Đức Chúa Trời trở thành vô hiệu. Các ông còn làm nhiều điều tương tự khác nữa.”
Ô Uế Và Tinh Sạch
(Mat 15:10-20)
14Sau đó Ngài lại gọi dân chúng đến và phán dạy: “Hết thảy hãy lắng nghe Ta và tìm hiểu: 15Người ta bị ô uế không phải vì những gì từ ngoài vào, nhưng những gì từ trong ra mới làm cho người ô uế. 16Nếu ai có tai để nghe, hãy lắng nghe.”
17Khi Ngài rời khỏi đám đông và vào trong nhà, môn đệ hỏi Ngài về ngụ ngôn ấy. 18Ngài bảo họ: “Đến các con mà cũng không hiểu được à? Sao các con chẳng biết rằng không vật gì từ ngoài vào có thể làm ô uế con người được. 19Vì nó không vào trong tâm hồn người ta, chỉ xuống bụng rồi bài tiết ra nơi kín đáo.” Như vậy Chúa tuyên bố tất cả thực phẩm đều thanh sạch.
20Ngài lại tiếp: “Chính điều phát xuất từ tâm địa mới làm cho người bị ô uế, 21vì từ bên trong, vì từ lòng con người mà ra những ác tưởng, gian dâm, trộm cắp, sát nhân, 22ngoại tình, tham lam, độc ác, lừa dối, phóng đãng, ganh ghét, phỉ báng, kiêu căng, ngông cuồng. 23Tất cả những việc xấu xa này đều phát xuất từ bên trong và làm ô uế con người.”
Người Đàn Bà Ca-na-an
(Mat 15:21-28)
24Sau đó, Ngài rời nơi ấy để vào miền Ty-rơ. Ngài vào một ngôi nhà, không muốn cho ai biết, nhưng không sao giấu được. 25Vừa nghe Ngài đến, một người đàn bà có con gái nhỏ bị tà linh ám đến quỳ dưới chân Ngài. 26Bà là người Hy Lạp thuộc sắc dân Sy-ri Phê-ni-xi. Bà van xin Ngài đuổi quỷ ra khỏi con gái mình.
27Ngài bảo bà rằng: “Hãy để con cái ăn no nê đã, vì không lẽ lấy bánh của con mà ném cho chó con.”
28Bà thưa: “Lạy Chúa, đúng như vậy, nhưng chó con dưới bàn ăn những miếng bánh vụn của con cái.”
29Chúa bảo bà: “Bà đã nói thế thì hãy về đi, quỷ đã ra khỏi con gái bà rồi.”
30Về đến nhà, bà thấy con gái mình đang nằm trên giường và quỷ đã ra khỏi.
Đức Giê-su Chữa Người Điếc Và Ngọng
31Đức Giê-su lại rời thành phố miền Ty-rơ đi ngang qua thành Sy-đôn hướng đến vùng biển Ga-li-lê để vào miền Mười Thành. 32Người ta đem đến cho Ngài một người điếc và ngọng, nài xin Ngài đặt tay chữa trị.
33Ngài dắt anh ấy ra khỏi đám đông rồi đặt ngón tay vào lỗ tai và nhổ nước miếng thấm vào lưỡi anh. 34Ngài ngước mắt lên trời, thở dài và bảo người: “Ép-pha-ta!” Nghĩa là: “Hãy mở ra.” 35Tức thì tai anh mở ra, lưỡi được thong thả và anh nói rõ ràng.
36Ngài cấm dân chúng không được thuật chuyện đó với ai, nhưng Ngài càng cấm họ lại càng đồn ra. 37Dân chúng vô cùng ngạc nhiên và nói: “Ngài làm điều gì cũng tốt lành, khiến cả kẻ điếc nghe và người câm nói được.”

1 is to make a great show, and No. 2 is to not distract the team. (AP Photo/Eric Gay)(Photo: The Associated Press)AUSTIN, Texas (AP) Texas running back D’Onta Foreman says he will leave the Longhorns to enter the NFL draft after rushing for 2,028 yards this season as a junior.Foreman announced his decision Wednesday. His rushing total in 11 games was the second best in school history, behind only Ricky Williams in 1998 when he won the Heisman Trophy. It’s been for me the most pressing problem with the study of graduation rates or wholesale jerseys academic progress rates is that while there has been a significant improvement in the percentages of both whites and African Americans graduating, the gap between the two has gone from a much smaller amount to in 2006, the gap was 23 percent. This year it’s cheap football jerseys 32 percent, as you mentioned.. Spiller is expected to join Seattle, a person with hockey jerseys knowledge of the move told USA TODAY Sports’ Tom Pelissero. The person spoke on condition of anonymity because the move was not official.Christine Michael is expected to remain the starter as the team takes on the New York Jets on Sunday.Seahawks still plan to play WilsonRussell Wilson practiced Wednesday, and Seattle Seahawks coach Pete Carroll still intends to play the quarterback despite Wilson’s sprained MCL in his left knee.Carroll said “I would be surprised” if Wilson doesn’t play Sunday against the hockey jerseys New York Jets. 4. cheap oakleys Carlos Ortiz: Puerto Rican great Ortiz was not cheap oakleys sunglasses a knockout artist but rather a boxing artist if you will. Dallas Cowboys (6 1) Ezekiel Elliott leads the NFL in rushing with 799 yards in just seven games. Dak Prescott continues to lead the way for, as much as it pains me to say this, the best team in the NFC. When you are on the verge of striking an Olympics gold, the world has its eyes on you. Your team has hopes from you. I was clueless. I knew I was a homosexual, but there was no chance I would ever act on those desires, even when confronted by another cowboy named Buck who wanted to wrestle naked. Doctors are unsure how he managed to survive the accident but suspect that the weight of the wheels may have kept him from bleeding to death (though not very well he lost about half the blood in his body). It may also have been due to his Kryptonian ancestry, but we’re just speculating. Dec. 7Trump picks Terry Branstad for ambassador to China, Scott Pruitt for EPA administrator; talks sold replica oakleys stocksChuck Jones, who is President of United Steelworkers 1999, has done a terrible job representing workers. We’re talking about news that players in the NFL, at least in some teams, seem to have been rewarded under a bounty system for specific type of play, but it has been reported that even taking another player out of the game with a hard enough hit. So Dave Zirin, how is that possible?.

back Back to NVB Online