back Back to NVB Online

Lu-ca 23

Trước Tòa Phi-lát
(Mat 27:1-2, 11-26; Mác 15:1-15; Gi 18:28–19:16)
1Lúc ấy, cả đám đông đứng dậy, giải Ngài đến thống đốc Phi-lát. 2Họ bắt đầu tố cáo Ngài rằng: “Chúng tôi phát hiện tên này xúi giục dân chúng chống nộp thuế cho Sê-sa, và tự xưng là Chúa Cứu Thế, tức là Vua!”
3Phi-lát tra hỏi: “Ngươi có phải là Vua dân Do Thái không?” Ngài đáp: “Chính thống đốc nói đó!”
4Phi-lát bảo các thượng tế và dân chúng: “Ta chẳng thấy người nầy phạm tội ác nào cả!”
5Nhưng họ cứ nằng nặc tố: “Tên này sách động quần chúng, thuyết giáo khắp cả vùng Giu-đê, bắt đầu từ Ga-li-lê rồi đến tận đây.”
6Nghe vậy, Phi-lát điều tra xem Ngài có phải là người Ga-li-lê không. 7Biết Ngài thuộc thẩm quyền vua Hê-rốt, Phi-lát sai giải Ngài qua cho vua (mấy ngày đó, vua Hê-rốt đang ở tại Giê-ru-sa-lem).
8Thấy Đức Giê-su, vua Hê-rốt mừng lắm, vì từ lâu đã nghe đồn về Ngài, vua mong ước được gặp và hy vọng được xem Ngài làm dấu lạ. 9Vua tra vấn Ngài nhiều câu, nhưng Ngài không đáp một lời. 10Các thượng tế và các chuyên gia kinh luật đứng tại đó tố cáo Ngài kịch liệt. 11Vua Hê-rốt cùng binh sĩ khinh miệt và chế giễu Ngài, khoác cho Ngài chiếc áo sặc sỡ rồi sai giải Ngài trả về cho Phi-lát. 12Phi-lát và Hê-rốt vốn thù nhau nhưng ngày hôm đó trở thành bạn.
13Phi-lát triệu tập các thượng tế, các nhà lãnh đạo cùng dân chúng và bảo: 14“Các người giải nộp người này cho ta như một kẻ xúi dân nổi loạn, nhưng điều tra trước mặt các ngươi, ta chẳng thấy người này phạm tội ác nào như lời các người tố cáo. 15Vua Hê-rốt cũng thế, vì đã giao trả người về cho ta. Vậy, người này không làm gì đáng chết cả, 16nên ta sẽ đánh đòn rồi thả ra.”
17-18Nhưng họ đồng thanh gào thét: “Diệt nó đi! Thả Ba-ra-ba cho chúng tôi!” 19Ba-ra-ba đang bị tù vì tội nổi loạn trong thành và giết người.
20Phi-lát muốn thả Đức Giê-su, nên lại nói với dân chúng. 21Nhưng dân chúng la hét: “Đóng đinh nó lên thập tự giá! Đóng đinh nó lên thập tự giá!”
22Phi-lát nói với dân chúng lần thứ ba: “Nhưng người này đã làm điều ác gì? Ta xét người này không làm gì đáng chết cả. Vì vậy, đánh đòn xong, ta sẽ thả đi!”
23Nhưng dân chúng lại la hét áp đảo đòi phải đóng đinh Ngài cho được. Tiếng gào thét của họ đã thắng. 24Phi-lát tuyên án theo yêu sách của họ, 25phóng thích tên tù mà họ đòi tha dù phạm tội nổi loạn và giết người, nhưng giao Đức Giê-su cho họ làm gì mặc ý.
Chúa Bị Đóng Đinh Trên Cây Thập Tự
(Mat 27:32-56; Mác 15:21-41; Gi 19:17-30)
26Lúc giải Ngài đi, họ bắt một người miền Sy-ren tên là Si-môn từ vùng quê lên, buộc vác thập tự giá đi sau Đức Giê-su. 27Một đoàn người rất đông theo Ngài gồm dân chúng và các phụ nữ đang đấm ngực, thương khóc Ngài. 28Đức Giê-su quay lại bảo họ: “Hỡi con gái Giê-ru-sa-lem! Đừng khóc cho Ta, nhưng hãy khóc cho bản thân và con cái các con! 29Vì sẽ có ngày người ta nói: ‘Phước cho đàn bà hiếm muộn, cho dạ không sinh đẻ, cho vú không con bú!’
30Lúc đó người ta sẽ,
Khởi sự kêu các núi ‘Hãy đổ xuống chúng tôi!’
Và gọi các đồi: ‘Hãy phủ lên chúng tôi!’
31Vì nếu cây tươi bị đối xử thế này, thì số phận cây khô còn ra sao nữa?”
32Họ cũng giải theo hai phạm nhân để xử tử với Ngài. 33Đến một nơi gọi là Đồi Sọ, họ đóng đinh Ngài trên thập tự giá cùng với hai tên tử tội, một tên bên phải, một tên bên trái. 34Đức Giê-su cầu nguyện: “Lạy Cha, xin tha thứ cho họ, vì họ không biết mình đang làm gì!” Họ bắt thăm chia áo xống của Ngài.
35Dân chúng đứng xem. Nhưng các người lãnh đạo phỉ báng Ngài: “Nó đã cứu người khác, hãy để nó tự cứu mình, nếu nó đúng là Chúa Cứu Thế, Đấng Đức Chúa Trời chọn lựa!”
36Các binh sĩ cũng chế giễu Ngài, đến gần đưa giấm lên cho Ngài, 37và nói: “Nếu anh là Vua dân Do Thái, hãy tự cứu mình đi!”
38Trên đầu Ngài có một tấm bảng ghi: “Đây là Vua dân Do Thái.”
39Một trong hai tên tử tội đang bị treo trên thập tự giá cũng phỉ báng Ngài: “Ông không phải là Chúa Cứu Thế sao? Hãy tự cứu mình và cứu luôn chúng tôi đi!”
40Nhưng tên cướp kia quở trách nó. “Bị cùng một hình phạt mà mày không sợ Đức Chúa Trời sao? 41Mày và tao bị xử thật công minh vì hình ta chịu xứng với tội ta làm. Nhưng Người này không làm điều gì trái!”
42Tên cướp tiếp: “Lạy Đức Giê-su, khi vào đến Nước Ngài, xin nhớ đến con!”
43Chúa đáp: “Thật Ta bảo cho con biết, hôm nay con sẽ ở với Ta trong Ba-ra-đi.”
44Lúc ấy khoảng giữa trưa, nhưng khắp đất đều tối đen cho đến ba giờ chiều, 45Mặt trời ngưng sáng. Bức màn trong đền thờ bị xé làm hai ngay chính giữa. 46Đức Giê-su kêu lớn: “Lạy Cha, Con xin giao thác linh hồn con trong tay Cha!” Nói xong, Ngài trút linh hồn.
47Viên đội trưởng thấy những việc xảy ra, thì tôn vinh Đức Chúa Trời mà rằng: “Chắc chắn, Người này vô tội!” 48Tất cả đoàn dân tụ tập để theo dõi các diễn tiến, được chứng kiến sự việc xảy ra, thì đấm ngực quay về nhà. 49Tất cả những người quen biết Ngài và các phụ nữ đã theo Ngài từ Ga-li-lê đều đứng xa xa theo dõi mọi sự.
Chúa Được An Táng
(Mat 27:57-61; Mác 15:42-47; Gi 19:38-42)
50Có một người tên Giô-sép, quê ở thành A-ri-ma-thê thuộc Giu-đê, nghị viên hội đồng Do Thái, là người tốt và công chính, đang trông chờ Nước Đức Chúa Trời. 51Ông không tán đồng quyết định và hành động của hội đồng. 52Ông đến yết kiến Phi-lát, xin thi thể Đức Giê-su, 53rồi hạ thi thể xuống, khâm liệm bằng vải gai và an táng trong một ngôi mộ đục trong đá, chưa bao giờ dùng chôn cất ai. 54Hôm ấy là ngày chuẩn bị lễ Vượt Qua, sắp đến ngày Sa-bát.
55Các phụ nữ đã theo Ngài từ Ga-li-lê xuống cũng đi cùng, thấy ngôi mộ và cách họ mai táng thi thể Ngài, rồi trở về chuẩn bị hương liệu và dầu thơm. 56Ngày Sa-bát, họ nghỉ ngơi theo luật định.

At CBS News, we continue to see growth in all of our key broadcasts, leading to a very strong upfront in this daypart as well. CBS Evening News has added 1.5 million viewers since Scott Pelley became anchor five years ago, that’s double the growth of ABC and NBC combined, and CBS This Morning has been growing its viewers month after month, and during the quarter had its highest numbers in nearly cheap jerseys three decades. But I watch it as a fan. I don’t watch taking notes or making a business out of it on Sundays. Z Washington Redskins (8 7):The Redskins locked up the NFC East by beating the Philadelphia Eagles on Saturday night, ensuring they’ll host the No. 5 seed. Tharoor’s undue interest in helping a commercial enterprise exploit the IPL boom, prior to the bidding and also subsequently, is a prima facie case of ministerial misconduct. The Prime Minister must ask him to step down from his ministerial post immediately, pending an investigation into his wholesale football jerseys conduct.. A football field is 100 cheap nfl jerseys yards long with two 10 yard end zones at either end. Width wise, a field measures 53 yards across. You can choose from different woods and stains to match your decor precisely. You can choose your color of felt, or even the color of your chalk.. This is a noble cause and one which I would support and encourage if not for the fact that it is used as a subterfuge for reason number two: Forrest Fenn desperately wants notoriety, recognition, and fame. Think about it rationally Cheap NFL Jerseys (this means all you mindless believers can skip to the comment section now). The Giants are ray bans sale lucky LG Justin Pugh is healthy for this game. He and center Weston Richberg are going to have their hands full all game with Cox back to playing at a Pro Bowl level. The first several publishers she tried rejected it outright, all for the same reason: It was far too long for a children’s book. Paperback edition, the first book is the shortest of the kajillions sold series, with Harry Potter and the Order of the Phoenix topping out at close to three times that length. As is standard, media were allowed to film the first 10 minutes then escorted back to the press room. When we returned about 40 minutes later the Australians were warming down, though Cameron Smith and Cooper Cronk were still practicing 40/20 kicks on the smaller ground.. Feeling more like a blockbuster than a television series, this new supernatural drama is a crime thriller we don want to miss. Abrams is returning to Fox with a new sci fi action drama, Almost Human. I went into J Crew to buy khaki pants three weeks after this was taken and asked for a Cheap Football Jerseys size 8. Cheap Football Jerseys The kind associate told me she thought I was more like a 4.

back Back to NVB Online