back Back to NVB Online

Hê-bơ-rơ 12

1Vậy nên, vì chúng ta có cả một đám mây nhân chứng rất lớn bao quanh, hãy vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương, kiên trì chạy trong cuộc đua đã dành sẵn cho mình. 2Hãy chú tâm, hướng về Đức Giê-su là Đấng Tác Giả và hoàn thành của đức tin. Vì niềm vui mừng đặt trước mặt, Ngài chịu đựng thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, nên được ngồi bên phải ngai Đức Chúa Trời. 3Hãy suy nghiệm về Đấng đã đương đầu với sự chống đối của những kẻ tội lỗi như thế để anh chị em khỏi mệt mỏi, ngã lòng.
4Trong cuộc chiến đấu với tội lỗi, anh chị em chống cự chưa đến mức đổ máu. 5Anh chị em đã quên lời khích lệ mình như lời khuyên con:
“Con ơi, đừng xem thường sự sửa trị của Chúa,
Khi Ngài khiển trách, đừng ngã lòng.
6Vì Chúa sửa trị những người Ngài yêu,
Và ai được Ngài nhận làm con thì Ngài cho roi cho vọt.”
7Anh chị em hãy chịu đựng sự sửa trị, Đức Chúa Trời đối đãi với anh chị em như con, vì có người con nào mà không được cha sửa trị? 8Nhưng nếu anh chị em không chịu sửa trị như tất cả đều phải chịu, thì anh chị em là con hoang, không phải con chính thức. 9Hơn nữa, cha phần thân xác sửa trị mà chúng ta còn tôn kính, huống hồ Cha phần tâm linh, ta phải vâng phục Ngài càng hơn để được sự sống. 10Cha phần thân xác chỉ sửa trị chúng ta một thời gian ngắn theo điều người cho là phải, nhưng Đức Chúa Trời sửa trị chúng ta vì lợi ích để chúng ta được dự phần trong sự thánh khiết Ngài. 11Tất cả các sự sửa trị hiện nay thật ra không có gì vui, chỉ là chuyện buồn bã, nhưng về sau đem lại kết quả bình an, công chính cho những người chịu rèn luyện như thế.
12Vậy nên, hãy làm cho các bàn tay mệt mỏi và đầu gối yếu đuối của anh chị em trở nên mạnh mẽ. 13Hãy làm đường cho bằng phẳng để anh chị em đi, để người què khỏi bị vấp ngã mà còn được chữa lành nữa.
14Hãy tìm cầu sự hòa hiếu với mọi người và đeo đuổi sự thánh hóa, vì nếu không thánh hóa, không ai được thấy Chúa. 15Hãy thận trọng để trong anh chị em đừng có ai hụt mất ân sủng của Đức Chúa Trời; đừng để rễ cay đắng mọc ra gây rối và do đó làm ô uế nhiều người. 16Hãy thận trọng để đừng có ai dâm dục hoặc phàm tục như Ê-sau, vì một bữa ăn mà tự mình bán đi quyền trưởng nam. 17Anh chị em biết về sau ông muốn thừa hưởng phúc lành đó lại bị loại bỏ, vì không tìm được cơ hội ăn năn dù ông khóc lóc tìm cầu phúc lành.
18Anh chị em không đến gần một ngọn núi có thể đụng đến được và có lửa bốc cháy phừng phừng, cũng không đến gần bóng tối, cảnh u ám hoặc gió lốc, 19hoặc tiếng kèn thổi vang, hoặc tiếng nói mà những người nghe phải nài xin đừng nói thêm lời nào nữa. 20Họ không chịu đựng nổi mệnh lệnh: “Dù thú vật đụng đến núi này cũng bị ném đá!” 21Cảnh tượng ấy kinh khủng đến nỗi Môi-se nói: “Chính tôi khiếp sợ đến run rẩy!”
22Nhưng anh chị em đến gần núi Si-ôn, gần thành phố của Đức Chúa Trời hằng sống, gần Giê-ru-sa-lem trên trời, gần muôn vàn thiên sứ hội họp 23và hội thánh của các con đầu lòng được ghi tên trên trời, gần Đức Chúa Trời là thẩm phán của mọi người, gần tâm linh của những người công chính đã được toàn hảo, 24gần Đức Giê-su là Đấng trung gian của giao ước mới, gần huyết rưới ra, huyết ấy nói lên còn hùng hồn hơn huyết của A-bên.
25Anh chị em hãy cẩn thận, đừng từ khước Đấng đang phán dạy vì nếu những kẻ từ khước người cảnh cáo dưới đất còn không thoát được, thì chúng ta càng khó thoát được nếu chúng ta xây lưng lại với Đấng cảnh cáo từ trời. 26Ngày xưa, tiếng Ngài phán làm cho đất rúng động, thì ngày nay Ngài lại hứa: “Một lần nữa, Ta sẽ làm rúng động không những trái đất mà luôn cả tầng trời!” 27Từ “một lần nữa” biểu thị sự dẹp bỏ các vật bị rúng động tức là các loài tạo vật để những điều bất di bất dịch tồn tại mãi mãi.
28Bởi vậy, vì chúng ta được hưởng một vương quốc không thể nào rúng động, nên ta hãy ghi ơn và hãy lấy lòng kính sợ, tôn kính mà phục vụ Đức Chúa Trời cách đẹp lòng Ngài. 29Vì Đức Chúa Trời chúng ta là ngọn lửa thiêu đốt.

Some lifts such as bench press, squat, shoulder press, and others cannot be trained maximally without a spotter/partner. Having a workout partner who will push you beyond your limits and to new heights might help stimulate some new growth that you have never seen before, allowing you to bust previously esteemed PR’s.. Central Park is rich in benches, and since 1986, the Central Park Conservancy has run a program called “Adopt a Bench.” There are nearly 9,000 cheap nfl jerseys of them. Roughly 1,500 have been “adopted,” And one of them is for Peter. Yes. Reporter: Yeah. As an ex NFL athlete, educator, motivator, coach and professional speaker for over 20 years, Dave Hubbard helps people to perform at their very best?personally, professionally and physically, in business and in life. Through the use of dramatic cheap China Jerseys true life stories, unexpected humor and masterful motivation, Dave helps people to get and stay fit for life.. Hi how’s it going? This is Mike Sanders and I’m going to tell you how to choose your first surfboard. There’s a couple things you’ve got to keep in mind. In addition to Showtime demand for our CBS content has never been stronger around the world. For the first time, we now have a financially substantial deal in China to license our CBS and Showtime programming. Should know by now the circumstances under which Gov. oakley sunglasses (Phil) Bryant appointed me, he said. As the rules are currently written, Burnet says it would be up to the discretion of the employer to implement punitive incentives as it sees fit. “The guidelines should be written in a different way,” she says. If cheap authentic jerseys Eric took it as if we were eliminating him, it was a misunderstanding, just as Kevin said in his tweets. We want Eric to be a part of custom jerseys it and we still want Eric to be part of it.. You still need to pay for your Dish Network TV service fee monthly. What the free deal means is that you get free Dish Network satellite TV system (aka, satellite signal decoder, satellite dish, and decoder remote control).. There a natural conflict there. He has every right to cheap authentic jerseys be critical because we all frustrated with the respect to the season and he has every right to comment and to be critical. Manchester belongs to Glazers of the US, who also own the Tampa Bay Buccaneers of the NFL. Investor Stan Kroenke is the majority owner of the Arsenal, holding Wholesale NFL Jerseys beyond sixty percent of that team’s shares. (89) looks on in the second quarter against the Carolina Panthers at M Bank Stadium.(Photo: Evan Habeeb, USA TODAY Sports)Get your ice packs ready.Steve Smith is one of the NFL’s most explosive players, both in play and demeanor. And few opponents roil the Baltimore Ravens receiver as much as Denver Broncos cornerback Aqib Talib.The feud between the two boiled over in 2013, when Smith was a member of the Carolina Panthers and Talib was on the New England Patriots.

back Back to NVB Online