back Back to NVB Online

Giăng 16

Công Vụ Của Đức Thánh Linh
1“Ta đã bảo các con những điều này để các con khỏi vấp ngã. 2Các con sẽ bị trục xuất khỏi hội đường, nhưng sẽ có lúc người ta tưởng rằng giết các con là phục vụ Đức Chúa Trời. 3Họ làm những việc này vì không biết Chúa Cha và Ta. 4Nhưng Ta đã nói cho các con những điều này để đến lúc ấy, các con sẽ nhớ lại là chính Ta đã báo trước rồi. Sở dĩ Ta chẳng nói ra từ ban đầu vì Ta còn ở với các con.
5Nhưng bây giờ, Ta sắp trở về cùng Đấng đã sai Ta đến, mà không ai trong các con hỏi Thầy đi đâu? 6Vì Ta nói cho các con những điều này nên lòng các con đầy buồn lo. 7Nhưng Ta bảo các con sự thật này: Ta ra đi là ích lợi cho các con, vì nếu Ta không đi thì Đấng Phù Hộ sẽ không đến cùng các con. Nhưng nếu Ta đi, Ta sẽ phái Ngài đến cùng các con. 8Khi đến, Ngài sẽ làm thế gian nhận thức về tội lỗi, về lẽ công chính và về sự định tội: 9Về tội lỗi, vì họ không tin Ta; 10về lẽ công chính vì Ta sắp đi về cùng Cha và các con không còn thấy Ta nữa; 11và về sự định tội vì lãnh tụ trần gian này đã bị kết án rồi.
12Ta còn nhiều điều muốn bày tỏ cho các con nhưng bây giờ các con chưa đủ sức nhận. 13Nhưng khi Thánh Linh là Thần Chân Lý đến, Ngài sẽ hướng dẫn các con vào chân lý toàn vẹn, vì Ngài không tự mình nói ra nhưng chỉ nói những gì Ngài nghe và loan báo cho các con những việc đang xảy đến. 14Ngài sẽ tôn vinh Ta vì Ngài nhận từ Ta và truyền lại cho các con. 15Tất cả những gì của Cha đều thuộc về Ta, nên Ta mới nói Thánh Linh nhận từ Ta và truyền lại cho các con.”
Buồn Bã Và Vui Mừng
16“Chẳng bao lâu nữa các con sẽ không thấy Ta, nhưng rồi ít lâu sau các con lại sẽ thấy Ta.”
17Vì thế, một số môn đệ của Ngài hỏi nhau: “Ngài bảo chúng ta ‘chẳng bao lâu các con sẽ không thấy Ta’ rồi ‘ít lâu sau các con lại sẽ thấy Ta’, và lại ‘vì Ta sắp về cùng Cha’, là nghĩa gì?” 18Họ lại tiếp: “Ngài nói ‘chẳng bao lâu’ là thế nào? Chúng ta không hiểu Ngài nói gì đây?”
19Đức Giê-su biết ý họ muốn hỏi nên Ngài nói: “Các con thảo luận với nhau để tìm hiểu lời Ta dạy ‘chẳng bao lâu các con sẽ không còn thấy Ta rồi lại ít lâu sau sẽ thấy Ta’ là nghĩa gì phải không? 20Thật vậy, Ta bảo các con: Các con sẽ khóc lóc, than vãn, nhưng thế gian lại vui cười; các con sẽ ưu sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ biến thành niềm vui. 21Người đàn bà đau đớn khi sinh nở vì giờ mình sắp đến, nhưng khi con đã lọt lòng, người mẹ không còn nhớ đến nỗi đau đớn nữa, vì vui mừng thấy con mình đã ra đời. 22Chính các con giờ đây cũng ưu sầu, nhưng rồi sẽ gặp lại Ta, thì lòng các con sẽ vui mừng và không ai đoạt mất niềm vui của các con được. 23Ngày ấy, các con không còn phải hỏi Ta điều gì. Thật vậy, Ta bảo các con: Điều gì các con nhân danh Ta cầu xin Cha, Ngài sẽ ban cho. 24Cho đến bây giờ, các con chưa hề nhân danh Ta cầu xin điều gì cả. Hãy cầu xin đi, các con sẽ nhận được để các con hưởng trọn niềm vui.
25Lâu nay Ta dùng ẩn dụ dạy bảo những điều nầy, giờ đây Ta không còn dùng ẩn dụ nữa, nhưng công bố rõ rệt về Cha cho các con. 26Ngày ấy, các con sẽ nhân danh Ta mà cầu xin, và Ta không còn nói là Ta sẽ cầu thay với Cha cho các con. 27Bởi Cha yêu mến các con vì các con yêu kính Ta và tin rằng Ta đến từ Đức Chúa Trời. 28Ta từ Cha xuống trần gian, rồi sẽ rời trần gian về với Cha.”
29Các môn đệ thưa: “Bây giờ Thầy nói rõ ra, không dùng ẩn dụ nữa. 30Giờ đây, chúng con biết Thầy am tường mọi điều, không cần có ai phải hỏi thầy, nên chúng con tin Thầy đến từ Đức Chúa Trời.”
31Đức Giê-su tiếp: “Bây giờ các con tin chưa? 32Nầy, thì giờ sắp điểm, thật ra đã điểm rồi, các con sẽ bị tan lạc mỗi người một ngả và bỏ Ta lại một mình; nhưng Ta không đơn độc đâu vì Cha đang ở cùng Ta.
33Ta bảo cho các con những điều này để các con được bình an trong Ta. Trong thế gian, các con sẽ gặp hoạn nạn; nhưng hãy an tâm! Ta đã thắng thế gian rồi.”

“Federal law prohibits anyone but a physician or nurse practitioner from distributing prescription drugs, and they must meet myriad regulations for acquiring, storing, labeling and transporting them. It is also illegal for a physician to distribute prescription drugs outside of his geographic area of practice. Clive RushRush was a career college coach and pro assistant. He was the offensive coordinator for the New York Jets and designed the offense that upset the Baltimore Colts in Super Bowl III. All you can do is just move on, and worry about the next play.”Is it easy to move on to the next play?”Not at all,” Harmon said. “But that’s just the game. We never really had good teams. In the 1960 season, our cheap jerseys wholesale record was 0 8 Wholesale China Jerseys 1. It has been continuously occupied longer than any other stadium in the National Football League, and it seems to give the Packers a huge home field advantage. Insiders say Lambeau Field also has the NFL’s nicest fans. The working class not only was organizing against them, but they were also out reproducing them. wholesale nfl jerseys At the same time, traditional approaches to solving the problems of the urban poor charity, social work, and religious institutions were proving of little help. Expert consensus document: Mind the gaps advancing research into short cheap nfl jerseys term and long term neuropsychological outcomes of youth sports related concussionsSports related concussions and repetitive subconcussive exposure are increasingly. Carman, Rennie Ferguson, Robert Cantu, R. That’s right folks. Fake ray bans One month in the books and Headley has 10 hits, all singles. A lot of those notes couldn’t be used during broadcasts. He intended to use them at some point if (and more likely WHEN) he became an NBA coach.. Who actually might need Thompson to play linebacker, safety and tailback.Redskins: They got to make their first Day 1 pick since the 2012 trade that netted them Robert Griffin III. And new GM Scot McCloughan did RG3 a favor by taking OL Brandon Scherff, the kind of bodyguard who might actually help the quarterback live up to his hype.Armour: Jameis Winston, Marcus Mariota will be measured against each otherPlayers with character questions: The same couldn’t be said for Nebraska DE Randy Gregory, LSU OL La’el Collins and Oklahoma WR Dorial Green Beckham, all players with obvious first round ability but each saddled with red flags of the first order.. If New Orleans is a team capable of winning a second Super Bowl then they have to be more than cheap jerseys from china a team that can only please its fans at the cheap nfl jerseys Superdome. In each of the last 17 regular season games that the Saints have lost, 13 of them were away from home, a pattern that was repeated when they took on the Seahawks at CenturyLink field in the postseason.

back Back to NVB Online