back Back to NVB Online

Gia-cơ 2

Đừng Thiên Vị
1Thưa anh chị em, đã là tín đồ của Chúa Cứu Thế Giê-su vinh quang, Chúa chúng ta, anh chị em đừng thiên vị ai cả. 2Nếu có người đeo nhẫn vàng, ăn mặc sang trọng vào hội đường của anh chị em, lại có người nghèo khổ, ăn mặc rách rưới cũng vào. 3Anh chị em nhìn người ăn mặc sang trọng và nói: “Mời ông ngồi đây là chỗ tử tế,” nhưng lại bảo người nghèo khổ: “Anh hãy đứng đó hoặc ngồi dưới bệ chân tôi!” 4Thế có phải anh chị em kỳ thị lẫn nhau và lấy ác ý mà xét người không?
5Thưa anh chị em thân yêu của tôi, xin nghe đây: Không phải Đức Chúa Trời đã chọn người nghèo trong thế gian để làm cho họ giàu có trong đức tin và kế thừa Vương Quốc mà Ngài đã hứa cho những ai yêu kính Ngài sao? 6Nhưng anh chị em lại làm nhục người nghèo! Không phải kẻ giàu đã áp bức anh chị em và đưa anh chị em ra tòa sao? 7Không phải họ đã phạm thượng đến danh cao quý mà anh chị em được mang sao?
8Nếu thật anh chị em làm trọn luật của Vua như đã chép trong Kinh Thánh: “Hãy yêu thương người lân cận như chính mình,” thì anh chị em làm điều tốt. 9Nhưng nếu thiên vị người ta là anh chị em phạm tội và bị Kinh Luật lên án như một người phạm pháp. 10Vì người nào giữ trọn cả Kinh Luật, dù chỉ phạm một điều cũng mắc tội như đã phạm tất cả. 11Vì Đấng đã phán: “Đừng phạm tội ngoại tình” cũng dạy: “Đừng giết người.” Nếu anh không ngoại tình nhưng giết người, anh cũng là người phạm pháp.
12Vậy anh chị em hãy nói và làm như những người bị xét xử theo Kinh Luật đem lại tự do. 13Ai hành động thiếu thương xót sẽ bị xử đoán không chút thương xót; nhưng lòng thương xót thắng hơn sự xử đoán.
Đức Tin Và Hành Động
14Thưa anh chị em, nếu có ai bảo mình có đức tin nhưng không hành động thì có ích gì không? Đức tin ấy cứu người đó được không? 15Nếu gặp anh chị em nào đó thiếu cơm ăn áo mặc, 16mà có người bảo: “Chúc anh chị bình an! Cứ mặc cho ấm, ăn cho no nhé!” Nhưng không cung ứng cho họ nhu cầu thể xác, thì có ích lợi gì? 17Đức tin cũng thế, nếu đức tin không có hành động thì tự nó chết đi.
18Nhưng có người sẽ nói: “Anh có đức tin, còn tôi có hành động.” Anh hãy chỉ cho tôi đức tin không có hành động của anh, rồi tôi sẽ cho anh thấy đức tin bằng hành động của tôi. 19Anh tin có một Đức Chúa Trời. Tốt lắm các ác quỷ cũng tin điều ấy và run sợ.
20Hỡi kẻ dại khờ! Anh muốn biết đức tin không có hành động là vô ích không? 21Áp-ra-ham, tổ phụ chúng ta, chẳng từng được kể là công chính do hành động hiến dâng con mình là Y-sác trên bàn thờ sao? 22Anh thấy đức tin đồng công với các hành động của ông và nhờ các hành động mà đức tin được kiện toàn, 23Và lời Kinh Thánh này được ứng nghiệm: “Áp-ra-ham tin Đức Chúa Trời nên được kể là công chính và được gọi là bạn hữu của Đức Chúa Trời.” 24Anh chị em thấy con người được công chính bởi hành động, chứ không phải chỉ bởi đức tin mà thôi.
25Cũng vậy, kỵ nữ Ra-háp không phải được kể là công chính bởi hành động sao? Nàng đã tiếp đãi các sứ giả và đưa họ ra đi theo một con đường khác. 26Xác không hồn thì chết, đức tin không hành động cũng chết như vậy.

former cheap oakleys nfl player nate jackson wades into the ‘brutality’ of fantasy football4 weeks later after I went cheap jerseys for a run, I woke up the next morning to the room spinning. I made an appointment with my family doctor later that week (vertigo went away on its own). SIMON: A narrower question, Howard. I think of that 2010 Super Bowl victory by the Saints as just one of the great enrapturing moments of sports, when the city was still reeling from Hurricane Katrina. Their coaching staff is often raided by larger football schools. Three recent head coaches, Hugh Freeze, Gus Malzahn and Bryan Harsin were hired away by more prestigious programs. So the first thing they will cut is people. You got it the very least who can afford to be Fake Oakleys cut. In addition to having the home crowd behind them, they might also have an advantage when it comes to weather. Warm weather teams that must travel to cold weather cities will be unused to the bitter cold and will likely not play well.. But, you can use other similar styling products too. I have found that a good curling serum or curling mousse works the same. His baseball career finally came to an end cheap jerseys from china in 1943. In November 1946, a visit to French Hospital in New York revealed Ruth had a malignant tumor in his neck that had encircled his left carotid artery. Terms of the contracts weren’t released, but the St. Paul Pioneer Press reported that Doleman signed a five year contract estimated at $2 million per year. Manning’s TD with 15 ticks left boosts Giants past Pats Jake Ballard (85) of the New York Giants scores on a pass from Eli Manning against Tracy White (58) of the New England Patriots in the second half on Nov. 6, 2011 in Foxboro, Mass. It not going to stop me. It just going to make me have to work harder, smarter and just understand that it all against you. College football is a major passion and part of the campus culture in Arkansas, as it is in the rest of the Southeast. The state is cheap jerseys home for two Football Bowl Subdivision programs, the University of Arkansas in Fayetteville and Arkansas State in Jonesboro, and two Football Championship Subdivision programs, the University of Arkansas Pine Bluff and the University of Central Arkansas in Conway. Her husband, an art dealer and championship level dickbag, immediately Replica ray bans realized the opportunity this presented. He started taking his wife’s paintings and selling them as his own, earning millions in the process. His mother declined to comment as she stood inside the screen door, wiping tears cheap oakleys from her eyes. The only thing she said was that Esteban Santiago had been tremendously affected by seeing a bomb explode next to two of his friends when he was around 18 years old while serving in Iraq..

back Back to NVB Online