back Back to NVB Online

Công Vụ 27

Phao-lô Được Giải Đi Rô-ma
1Khi đã quyết định cho chúng tôi đi tàu thủy qua nước Y-ta-li, người ta giao Phao-lô và vài tù nhân khác cho đội trưởng Giu-li, thuộc trung đoàn ngự lâm quân. 2Chúng tôi đáp một chiếc tàu đến từ A-tra-mít sắp chạy về các hải cảng tỉnh Tiểu Á. Tàu nhổ neo ra khơi. Có A-ri-tạc, người Ma-xê-đoan ở Tê-sa-lô-ni-ca, cùng đi với chúng tôi.
3Hôm sau, chúng tôi đến Si-đôn. Đội trưởng Giu-li đối xử tử tế với Phao-lô, cho phép ông đi thăm bạn hữu và được họ chăm sóc. 4Rời bến Si-đôn, vì bị ngược gió, tàu chúng tôi phải chạy sát đảo Síp. 5Chúng tôi vượt ngang hải phận Si-li-si và Bam-phi-li, đến My-ra, thuộc Ly-sia. 6Tại đây, đội trưởng thấy một chiếc tàu từ A-lê-xan-đơ-ri đến, sắp đi Y-ta-li, liền cho chúng tôi lên tàu. 7Tàu chúng tôi chạy chậm chạp mất nhiều ngày, phải vất vả lắm mới đến ngang thành phố Cơ-nít. Vì gió ngược, tàu phải chạy sát đảo Cơ-rết vượt ngang Mũi Sanh-môn. 8Cứ chạy sát bờ biển, chật vật lắm tàu mới đến một bến gọi là Mỹ Cảng, gần thành phố La-sê.
9Chúng tôi ở lại đây một thời gian dài, quá ngày đại lễ Chuộc Tội; đến lúc này vượt biển thật là nguy hiểm. 10Phao-lô khuyên họ: “Thưa các ông, tôi nhận thấy chuyến hải trình từ đây thật nguy hiểm, chẳng những thiệt hại lớn cho chiếc tàu và hàng hóa, mà còn nguy hiểm cho tính mạng chúng ta nữa.” 11Nhưng đội trưởng Giu-li tin lời bàn của thuyền trưởng và chủ tàu hơn lời Phao-lô nói. 12Vì hải cảng này không tiện đậu mùa đông, nên đa số đồng ý ra khơi, để may ra có thể chạy đến Phê-nít để tạm trú qua mùa đông. Phê-nít là một hải cảng của đảo Cơ-rết, ngó ra hướng tây nam và tây bắc.
13Thấy gió nam bắt đầu thổi nhẹ, họ tưởng có thể thực hiện được điều dự định, nên nhổ neo chạy dọc theo bờ đảo Cơ-rết.
Bị Bão Chìm Tàu
14Chẳng bao lâu, một trận bão dữ dội tên là Đông Bắc từ trên đảo thổi quật xuống. 15Tàu bị bão dập dồi, không thể nào chạy ngược chiều gió được nữa, nên chúng tôi bỏ mặc cho gió cuốn tàu đi. 16Tạt ngang phía nam một đảo nhỏ tên là Cơ-lô-đa, chúng tôi phải chật vật lắm mới giữ được chiếc thuyền cấp cứu. 17Người ta kéo thuyền lên và tìm cách buộc chặt tàu lại. Sợ bị mắc cạn trên bãi cát ngoài hải phận Si-rơ-tơ, nên họ thả neo xuống, để mặc cho tàu bị cuốn đi. 18Bão tiếp tục thổi vô cùng dữ dội, nên hôm sau, người ta quăng hàng hóa xuống biển. 19Ngày thứ ba, hành khách tự tay ném dụng cụ trên tàu xuống biển. 20Suốt nhiều ngày, mặt trời không xuất hiện, các ngôi sao cũng không, mà bão thì cứ tiếp tục thổi rất mạnh. Rốt cuộc, chúng tôi đành tuyệt vọng, không còn mong được cứu thoát nữa.
21Sau khi cả tàu nhịn ăn lâu ngày, Phao-lô đứng dậy giữa mọi người khuyên nhủ: “Thưa các ông, giá các ông nghe lời tôi và không rời đảo Cơ-rết thì đã khỏi bị thiệt hại mất mát như thế này. 22Nhưng bây giờ, tôi khuyên các ông hãy vui lên! Vì không một ai trong các ông thiệt mạng cả, chỉ mất chiếc tàu mà thôi. 23-24Đêm qua, một thiên sứ của Đức Chúa Trời đứng bên tôi bảo rằng: ‘Phao-lô ơi! Đừng sợ vì anh phải ứng hầu Hoàng Đế La Mã và này, Đức Chúa Trời đã ban cho anh tất cả những người đồng thuyền với anh, tôi thuộc về Đức Chúa Trời và đang phục vụ Ngài. 25Vậy, xin các ông hãy vui lên đi! Vì tôi tin chắc nơi Đức Chúa Trời rằng sự việc sẽ xảy ra như lời đã phán cùng tôi. 26Nhưng chắc hẳn chúng ta sẽ phải tấp vào một hòn đảo nào đó!’
27Đã đến đêm thứ mười bốn mà chúng tôi vẫn lênh đênh giữa biển A-đờ-ria. Khoảng nửa đêm, các thủy thủ đoán rằng tàu chúng tôi đang tới gần một vùng đất nào đó. 28Họ thả trái dò đo được hai mươi sải; đi một ít nữa, lại dò thấy mười sải. 29Sợ tàu đụng phải đá ngầm, họ thả bốn neo đặt sau lái xuống biển, đợi đến sáng. 30Các thủy thủ tìm cách trốn khỏi tàu nên họ hạ chiếc thuyền con xuống giả bộ đi thả neo trước mũi tàu. 31Phao-lô bảo đội trưởng Giu-li và các binh sĩ: ‘Nếu những người này không ở lại trên tàu thì quý ông không được cứu thoát đâu!’ ” 32Các binh sĩ liền cắt các dây buộc, cho chiếc thuyền con rơi xuống biển.
33Trời gần sáng, Phao-lô nài khuyên mọi người hãy ăn: “Hôm nay nữa là được mười bốn ngày các ông nhịn ăn, chờ đợi, không ăn gì cả. 34Vì thế, tôi nài khuyên các ông hãy ăn để bảo toàn mạng sống. Vì không một ai trong các ông sẽ mất đến một sợi tóc trên đầu!” 35Vừa nói ông vừa lấy bánh, tạ ơn Đức Chúa Trời trước mặt mọi người rồi bẻ ăn. 36Mọi người đều được khích lệ nên cũng ăn. 37Tổng số người trên tàu đếm được hai trăm bảy mươi sáu. 38Ăn no nê xong, người ta quăng lúa mì xuống biển cho nhẹ tàu.
Đắm Tàu
39Trời đã sáng, các thủy thủ cũng không nhận ra được đó là vùng đất nào; nhưng thấy một cái vịnh có bãi cát, họ quyết định cho tàu cập vào đó. 40Họ cắt neo bỏ xuống biển, đồng thời mở dây buộc lái tàu, kéo buồm đàng mũi lên cho tàu theo chiều gió chạy vào bờ. 41Nhưng tàu chạy nhằm chỗ hai dòng nước gặp nhau, nên bị mắc cạn, mũi tàu cắm xuống bãi cát ngầm, không xoay trở được, trong khi phía đuôi tàu bị sóng đánh tan nát.
42Binh sĩ bàn định giết các tù nhân vì sợ có người lội trốn thoát, 43nhưng đội trưởng Giu-li muốn cứu Phao-lô nên bác bỏ đề nghị này. Đội trưởng ra lệnh: “Những người biết bơi cứ nhảy xuống nước trước để vào bờ, 44số còn lại bám vào các tấm ván, hoặc các mảnh vỡ của chiếc tàu.” Thế là tất cả đều vào tới bờ an toàn.

It is understood Hayne’s long time cheap oakleys agent, Wayne Beavis, told the Eels to “sharpen their pencil” after they relayed their proposal, telling officials it was half a million dollars short of the mark required. Before the Eelscould change their offer, Hayne finalised a $1.2 million a seasondeal that made Hayne the biggest signing in the Titans’ 10 year history.. The incidents on the practice field and the way the Jets players were interacting with her, I thought, was inappropriate, in making her a target of things, hooting and hollering. To me, maybe she only had to come in once every six months and it blow up and there will be attention, but I’m in there every day and, if there is an indication that that’s how Jets players or across the NFL when you listen to Portis’s comments that indication of underlying resentment is an issue, and to me that’s the cheap nfl jerseys primary issue.”. His principled stand while causing a lot of controversy is one that is rare today in a world where celebrities and athletes don’t make headlines for principled stands, but for their personal lives and or scandals. Kaepernick is one athlete who is following in the likes of Muhammad Ali and Mahmoud Abdul Rauf who took principled stands in using their celebrity status to address injustices happening in America. Stats for the First Seven YearsNow that we have taken the time to recognize Matt Ryan’s many accomplishments, let’s wholesale nfl jerseys look at how he has performed in his first seven seasons as the Falcons’ starting quarterback. Ryan played in 110 games between 2008 2014; he missed two games in 2009 due to injury. How can there still be gamers taken in by wholesale nfl jersyes EXCLUSIVE SCREENSHOTS of games that are obviously taken from cutscenes and have NO connection with what the actual game will look like? I blame the developers formerly known as Square for this. They’re the ones who, back in the day, ran their entire ad campaign for Final Fantasy VIII with nfl jerseys cheap shots like this:. Although many NFL teams including the Raiders train a short distance from their home stadium, the 49ers’ practice facility is 40 miles south cheap jerseys of Candlestick Park, meaning Urbaniak and his crew must pack a semi trailer two days before every game and unpack it again when the game is over.”I’ve got check sheets and we’ve got it down to an exact science,” says Urbaniak, whose department’s annual budget of nearly $1 million is similar to those of other equipment managers. “I fake oakleys can open a trunk and just look at it and see ‘OK, I’m missing four pairs of socks and a pair of shoes.’ And I can tell you what sizes they are because I’ve got everything laid out.

back Back to NVB Online