back Back to NVB Online

Công Vụ 1

Thưa Ngài Thê-ô-phi-lơ,
1Trong quyển thứ nhất, tôi có tường thuật đầy đủ mọi điều Đức Giê-su đã thực hiện và giáo huấn từ lúc ban đầu 2cho đến ngày được tiếp về trời, sau khi cậy Đức Thánh Linh truyền dạy các sứ đồ Ngài tuyển chọn. 3Sau cái chết thống khổ, Ngài tỏ mình đang sống bằng nhiều chứng cớ rõ ràng cho họ thấy. Ngài hiện đến với các sứ đồ suốt bốn mươi ngày và dạy bảo họ những điều về Nước Đức Chúa Trời. 4Trong khi họp mặt, Ngài căn dặn họ: “Các con đừng ra khỏi thành Giê-ru-sa-lem, nhưng phải chờ đợi điều Cha đã hứa, là điều các con đã nghe Ta nói. 5Vì Giăng đã làm báp-tem bằng nước nhưng ít ngày nữa, các con sẽ nhận báp-tem bằng Đức Thánh Linh.”
6Vì vậy những người đang họp với nhau, hỏi Ngài: “Lạy Chúa, có phải đây là lúc Chúa khôi phục vương quốc cho Y-sơ-ra-ên không?”
7Chúa đáp: “Các con không nên biết thì giờ hay thời kỳ, là điều thuộc quyền Cha định đoạt, 8nhưng các con sẽ nhận lãnh quyền năng khi Đức Thánh Linh đến trên các con, và các con sẽ làm nhân chứng cho Ta tại Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến tận cùng quả đất.”
9Sau khi phán dạy xong các lời ấy, Chúa được tiếp đón về trời, đang lúc các môn đệ nhìn theo Ngài, một đám mây tiếp Ngài khuất đi, không còn trông thấy nữa.
10Họ còn chăm chú nhìn theo Ngài lên trời, bỗng có hai người nam mặc áo trắng hiện ra đứng bên họ, 11bảo: “Các người Ga-li-lê kia, sao các anh cứ đứng nhìn lên trời làm gì? Đức Giê-su này vừa được tiếp đón về trời khỏi các anh cũng sẽ trở lại như cách các anh thấy Ngài lên trời vậy!”
12Sau đó, họ từ núi Ô-liu về Giê-ru-sa-lem. Núi ấy ở gần Giê-ru-sa-lem, chỉ cách một quãng đường đi một ngày Sa-bát. 13Về đến nơi, họ lên lầu và ở tại đó. Hiện diện có Phê-rơ, Giăng, Gia-cơ, An-rê, Phi-líp, Thô-ma, Ba-thê-lê-mi, Ma-thi-ơ, Gia-cơ (con An-phê), Si-môn người thuộc nhóm Sê-lốt và Giu-đa (con Gia-cơ). 14Tất cả các người đó đều đồng tâm kiên trì cầu nguyện liên tục cùng với các bà và Ma-ri là mẹ Đức Giê-su và các em trai Ngài.
15Trong những ngày ấy, Phê-rơ đứng lên giữa nhóm anh em đông khoảng một trăm hai mươi người, 16và nói: “Thưa các anh em, lời Kinh Thánh mà Đức Thánh Linh đã phán từ xưa qua môi miệng Đa-vít phải được ứng nghiệm. Lời Chúa nói về Giu-đa, kẻ đã dẫn đường cho bọn người đi bắt Đức Giê-su. 17Hắn là một người trong số chúng tôi và dự phần vào chức vụ này.
18Giu-đa đã lấy tiền thưởng cho công tác tội ác đi mua một đám ruộng, nhưng nó ngã đâm đầu xuống giữa ruộng, bụng nứt, ruột đổ ra. 19Việc này cả dân Giê-ru-sa-lem đều biết rõ, nên họ gọi đám ruộng đó là Hắc-ên-đa-ma (nghĩa là Ruộng Huyết).
20Vì Thánh Thi đã chép:
‘Nguyện chỗ ở nó phải hoang tàn
Và cũng không còn ai cư trú tại đó

Nguyện một người khác thay thế chức vị nó!’
21Vì thế, cần phải chọn một người trong nhóm từng ở với chúng tôi suốt thời gian Chúa Giê-su đi lại giữa chúng ta, 22bắt đầu từ khi Giăng làm báp-tem cho đến ngày Đức Giê-su được tiếp lên trời khỏi chúng ta. Phải có một người trong nhóm này hiệp với chúng tôi làm nhân chứng về sự sống lại của Chúa!”
23Vậy, họ đề cử hai người: Giô-sép gọi là Ba-sa-ba (biệt danh là Giúc-tu) và Ma-thia, 24và cầu nguyện: “Lạy Chúa là Đấng biết rõ lòng dạ mọi người, xin Chúa chỉ cho chúng con biết ai là người Chúa chọn trong hai người này, 25để thay thế nhiệm vụ và chức sứ đồ của Giu-đa, kẻ đã từ bỏ để đi vào nơi riêng của nó!”
26Họ bắt thăm, trúng Ma-thia, nên ông được liệt vào hàng sứ đồ chung với mười một vị kia.

‘I thought Ben Youngs put his hand up,’ said the England coach, who named Youngs as his back of the series having once told the scrum half he was too fat. ‘I’m glad he knocked back that bag of lollies,’ he added, referring to their first meeting in February when he goaded his No 9 with a packet of Haribos.. Just like Keith Richards appears to be alive but has really been dead for years, that sugar you put on your cereal in the morning isn’t really white. Or at least it doesn’t start out that cheap oakleys way.. That makes him worth every penny. I consider Dansby the best unrestricted free agent on the open market. Uggs Childhood michael kors handbags is cheap oakleys jerseys from china characterized nfl saints by coach outlet trouble prada naughty, the north face adult dubbed hermes outlet the northface longchamp outlet Then oakley prescription what chicago bulls I jerseys from china did ray ban not play, wholesale jerseys oakley hide coach outlet and katespade hockey jerseys outlet seek, playing milwaukee bucks guy burberry handbags groom, nop jerseys soil gafas oakley and salomon schuhe mud roshes play, hollister online shop deutschland a swarovski jewelry play that ray ban day. Coach factory outlet online Like nike free 5.0 dirt, and perhaps the north face the jordans for sale nature michael kors outlet online of rural nike outlet children.. The number represented the year Rice was drafted (1985), Cheap NFL Jerseys his number (80), the year he retired (2006), and the 49ers (49). The figure cheap football jerseys was ceremonial, and Rice received no money. And fans overall, they seem to be concerned. No one wants to see Hall of Fame players who are wobbling out on crutches or, in some cases, hear some stories about those who have died from head injuries. Top of pageResultsClinical presentationA 39 year old retired professional football player sustained 22 concussions, four of which resulted in Replica ray bans loss of consciousness, during an 11 year career as an NFL player (Figure 1). He presented with complaints of irritability, emotional lability and cognitive decline. Research and development expense for the three months ended December 31, 2014 was $1,288,000 as compared with $1,191,000 for the prior year period, an increase of $97,000 or just over 8%. For the six month period, research and development expense was $2,572,000, which compares with $2,422,000 for the prior year period, an increase of $150,000 or 6.2%.. San Francisco 49ers quarterback Colin Kaepernick dropped to one knee rather than stand during the national anthem at a preseason football game Thursday night. It’s an extension of the protest Kaepernick began last week when he sat as the anthem played before an earlier game, declaring, “I am not going to show pride in a flag for a country that oppresses black people and people of color.”.

back Back to NVB Online