back Back to NVB Online

2Cô-rinh-tô 11

Phao-lô So Sánh Chức Vụ Sứ Đồ Với Các Sứ Đồ Giả
1Ước gì anh chị em chịu đựng một chút điên dại của tôi. Thật ra anh chị em đang chịu đựng. 2Tôi ghen với lòng ghen thiêng liêng vì tôi đã gả anh chị em cho một người chồng độc nhất, trình diện anh chị em như một trinh nữ trong trắng cho Chúa Cứu Thế. 3Nhưng tôi sợ rằng như Con Rắn đã dùng sự xảo quyệt lừa dối Ê-va, thì tâm trí anh chị em cũng bị quyến rũ từ bỏ tấm lòng đơn sơ, trong trắng đối với Chúa Cứu Thế.
4Vì nếu có ai đến truyền giảng một Giê-su khác với Đức Giê-su mà chúng tôi đã truyền giảng, hoặc anh chị em tiếp nhận một linh khác với Linh anh chị em đã nhận, hay một phúc âm khác với Phúc Âm anh chị em đã tiếp nhận thì anh chị em vui vẻ chấp nhận ngay! 5Tôi nghĩ rằng tôi không thua kém các sứ đồ siêu đẳng ấy tí nào. 6Dù tôi không giỏi khoa hùng biện nhưng về kiến thức thì không kém ai. Trái lại, trong mọi sự và giữa mọi người chúng tôi đã làm sáng tỏ điều đó cho anh chị em.
7Hay là tôi có phạm lỗi vì đã hạ mình xuống để anh chị em được đề cao, hoặc vì tôi đã truyền giảng Phúc Âm của Đức Chúa Trời cho anh chị em miễn phí? 8Tôi đã vơ vét từ các Hội Thánh khác bằng cách nhận lương của họ để phục vụ anh chị em. 9Khi ở với anh chị em, gặp lúc thiếu thốn tôi đã không làm phiền ai cả vì các anh chị em từ Ma-xê-đoan đến đã cung cấp các nhu cầu cho tôi. Trong mọi sự tôi vẫn gìn giữ để khỏi phiền lụy đến anh chị em và tôi cũng sẽ tiếp tục như thế.
10Như chân lý của Chúa Cứu Thế ở trong tôi thể nào thì cũng không ai bưng bít được niềm tự hào này của tôi tại các vùng A-chai. 11Tại sao như thế? Vì tôi không yêu thương anh chị em sao? Đức Chúa Trời biết cho tôi. 12Nhưng điều tôi đang làm, tôi sẽ tiếp tục làm để khỏi tạo cơ hội cho những kẻ muốn lợi dụng mà khoe khoang rằng họ cũng hành động như chúng tôi.
13Vì những người như thế là sứ đồ giả, là công nhân gian dối, là kẻ ngụy trang làm sứ đồ của Chúa Cứu Thế. 14Điều này không lạ gì! Chính quỷ Sa-tan cũng thường ngụy trang thành thiên sứ sáng láng. 15Thế thì các tôi tớ nó ngụy trang thành tôi tớ của sự công chính cũng đâu có gì lạ, kết cuộc họ sẽ lãnh đầy đủ hậu quả những điều họ làm.
Sự Gian Khổ Của Sứ Đồ Phao-lô
16Tôi lặp lại: Đừng ai xem tôi là điên khùng. Nếu ai tưởng như thế, thì cứ chấp nhận tôi như một người điên để tôi có thể tự hào đôi chút. 17Điều tôi nói, tôi không nói theo tinh thần của Chúa, nhưng nói như một người điên với sự quả quyết tự hào này. 18Bởi có nhiều người tự hào theo xác thịt, tôi cũng tự hào. 19Vì vốn khôn ngoan, anh chị em lại vui lòng chịu đựng những kẻ điên. 20Thật vậy, anh chị em chịu người ta áp chế, bóc lột, lợi dụng, lên mặt ngạo nghễ và tát vào mặt anh chị em.
21Tôi lấy làm hổ thẹn mà nói rằng: Chúng tôi đã quá yếu đuối để làm như thế. Nhưng bất cứ điều gì người ta dám khoe, tôi nói như người điên, tôi cũng dám khoe. 22Họ là người Do Thái ư? Tôi cũng vậy. Họ là người Y-sơ-ra-ên ư? Tôi cũng vậy. Họ là dòng dõi Áp-ra-ham ư? Tôi cũng vậy. 23Họ là người phục vụ Chúa Cứu Thế chăng? Tôi nói như người điên khùng. Tôi còn hơn họ nữa. Tôi đã lao khổ nhiều hơn, bị tù nhiều hơn, bị đánh đập quá nhiều, suýt chết nhiều lần. 24Năm lần tôi bị người Do Thái đánh đòn, mỗi lần chỉ thiếu một roi đầy bốn chục. 25Ba lần bị đánh đòn, một lần bị ném đá, ba lần chìm tàu, một ngày một đêm lênh đênh trên biển cả. 26Trong nhiều cuộc hành trình, tôi bị nguy hiểm trên sông ngòi, nguy hiểm vì trộm cướp, nguy hiểm vì chính dân mình, nguy hiểm nơi dân ngoại, nguy hiểm ở thành phố, nơi sa mạc, ngoài biển, nguy hiểm vì các anh chị em giả, 27lao lực, khó nhọc, nhiều lúc thức đêm, chịu đói chịu khát, nhiều khi bị đói khát, rét buốt và trần truồng, 28chưa kể những việc khác, mỗi ngày tôi băn khoăn lo lắng cho tất cả các Hội Thánh. 29Có ai yếu đuối mà tôi không thấy yếu đuối? Có ai vấp ngã mà lòng tôi không như nung như đốt? 30Nếu tôi phải tự hào, tôi sẽ tự hào về những điều yếu đuối của tôi.
31Đức Chúa Trời là Cha của Chúa Giê-su, là Đấng đáng ca ngợi đời đời, biết rằng tôi không nói dối. 32Tại Đa-mách, tổng đốc của vua A-rê-ta canh gác thành Đa-mách để bắt tôi. 33Nhưng từ cửa sổ tôi được thòng xuống trong một cái thúng qua tường thành. Thế là tôi thoát khỏi tay ông ta.

I am a Cleveland Brown to the core, and always will be. It was an honor to wholesale football jerseys china lead our players and coaches, and I appreciate their dedication and sacrifice. Bring your hands up to your chest, bending your elbows. Keep your wrists straight, palms facing each other and arms close to your body. As I’ve said before, for my money, he is one of the best in the business. Andy Reid isn’t stupid. 1. Spinach and Mushroom Stuffed Chicken Breasts In only 35 minutes, Rachael turns out an elegant looking meal (pictured above) that deceptively simple to prepare. New England entered Week 12 as the NFL’s most productive first quarter offense, while New York opened as the league’s fifth worst opening period defense. Yet the Pats punted on each of their first three possessions while Brady and his protection both struggled. “[After one] I remember looking up at the ceiling and I had no idea where replica oakleys I was,” Nowinski tells Fresh Air’s Dave Davies. “I had no idea what we were doing and I couldn’t remember what was supposed to happen next. On sports rights, you’re fortunate that ESPN, a lot of the deals are, you know, jordan sale don’t expire for several more years, but we’ve also seen some new entrants into fake oakleys sports television business from the Internet and technology space. I wonder what’s your strategy in terms of trying to fend off these new entrants over the next couple of years?. And some of those retired NFL players are taking action: 1,300 former NFL players filed a lawsuit in May 2015 alleging that NFL teams pumped them full of painkillers without regard to their overall cheap football jerseys health. Getting back on the field was, apparently, more important.. 28, and I say it again now, I got it wrong in the handling of the Ray Rice matter. And I’m sorry for that. This has also been the week when, in Cleveland, Ohio, LeBron James provided a written endorsement of Hillary Clinton for policies that wouldn’t “divide us more” in the face of violence affecting African Americans. Donald Trump is leading Clinton by five percentage points in the state, according to local polling, but James’ backing could help Clinton among the same subsection of voters who helped Barack Obama win there twice.. cheap jerseys But even that is barely scratching the surface. Remember, he can move so fast that bullets appear to hang in mid air, and he thinks at that speed as well. Open the menu to dish “Setup” or “Installation” and select “Satellite” and then “Signal Strength,” or it may be called Fake ray bans “Signal Meters.” If you have someone to help you, have him stay in front of the television to talk to you. They can inform you what the signal strength is by yelling to you, using a phone or walkie talkie.

back Back to NVB Online