back Back to NVB Online

1Ti-mô-thê 5

Trách Nhiệm Đối Với Các Tín Hữu
1Con không nên nặng lời trách những người lớn tuổi nhưng phải khuyên họ như cha, còn người trẻ tuổi như anh em; 2cũng khuyên các bà lớn tuổi như mẹ, các thiếu nữ như chị em, với tấm lòng trong sạch hoàn toàn.
3Con hãy kính trọng mà chăm sóc các bà góa, là những bà góa thật sự không nơi nương tựa. 4Nếu một bà góa nào có con hay cháu, thì trước nhất con cháu phải học biết tỏ lòng hiếu thảo trong gia đình và báo đền công ơn của ông bà cha mẹ, vì điều đó đẹp lòng Đức Chúa Trời. 5Một bà góa thật sự là người sống đơn chiếc, đặt tất cả hy vọng của mình vào Đức Chúa Trời, và ngày đêm chuyên tâm khẩn nguyện nài xin. 6Nhưng bà góa nào còn buông lung theo thú vui thì sống cũng như chết. 7Vậy, con hãy răn dạy những điều này, để mọi người sống không chỗ trách được. 8Nhưng nếu có ai không cấp dưỡng cho bà con, nhất là cho gia đình mình, thì kẻ đó đã chối bỏ đức tin, còn tệ hơn người vô tín.
9Muốn được ghi tên vào danh sách, các bà góa phải đủ sáu mươi tuổi, chỉ có một đời chồng, 10và được tiếng khen vì những việc lành mình đã làm như là nuôi dạy con cái, tiếp đãi khách lạ, rửa chân các thánh đồ, cứu giúp người cùng khổ, và tận tâm làm đủ mọi việc phước đức.
11Con hãy từ chối, đừng ghi vào danh sách các bà góa còn trẻ, vì một khi lòng dục lôi cuốn họ sẽ đòi lấy chồng và xây lưng lại với Chúa Cứu Thế. 12Như vậy, họ sẽ chuốc tội vào mình, vì đã bội lời hứa nguyện ban đầu với Chúa. 13Họ còn học thói ăn không ngồi rồi, lân la từ nhà này sang nhà khác; chẳng những thế thôi, họ còn lắm chuyện, ngồi lê đôi mách và nói bậy. 14Vậy, ta muốn các bà góa trẻ nên lấy chồng, sinh con, đảm đương việc nhà, không tạo điều kiện cho kẻ thù có dịp chê trách; 15vì đã có vài bà trở bước theo Sa-tan.
16Nếu nữ tín hữu nào có bà góa ở trong nhà, hãy giúp đỡ họ, đừng chất gánh nặng này cho Hội Thánh, để các bà góa bụa thật sự có thể được Hội Thánh giúp đỡ.
17Các trưởng lão nào khéo lãnh đạo công việc Hội Thánh thì đáng được đãi ngộ gấp đôi, nhất là những người dày công khổ nhọc truyền giảng và dạy dỗ. 18Vì Kinh Thánh dạy: “Đừng khớp miệng bò đang đạp lúa,” và “công nhân đáng lãnh tiền công.” 19Đừng bao giờ chấp nhận lời ai đó tố cáo một trưởng lão nào nếu không có hai hoặc ba nhân chứng. 20Hãy công khai khiển trách kẻ sống trong tội lỗi để làm gương cho người khác thấy đó mà biết sợ.
21Trước mặt Đức Chúa Trời, Chúa Cứu Thế Giê-su và các thiên sứ được chọn, ta long trọng khuyên con phải vâng giữ những lời giáo huấn này cách vô tư, không làm việc gì vì thành kiến hay thiên vị.
22Đừng vội đặt tay trên ai để giao cho họ một chức vụ nào trong Hội Thánh, cũng đừng dự phần vào tội lỗi kẻ khác, nhưng phải giữ mình cho trong sạch. 23Con đừng chỉ uống nước lã nhưng hãy dùng thêm tí rượu nho để giúp cho việc tiêu hóa vì con hay đau yếu.
24Tội lỗi của một số người thì rõ ràng, ngay trước khi họ bị xét xử, còn tội lỗi của những người khác về sau mới bại lộ. 25Việc lành cũng vậy, có việc được biết ngay, có việc người ta chưa biết, nhưng không thể giữ kín mãi được.

fate of 3 playoff teams in the hands of backup qbsThere is nothing “controversial” about wanting to break up with a sexist man who thinks women shouldn’t argue and has little regard for their needs or interests. Last night, we were all Andi Dorfman.. There will always be girls who are younger and seemingly more attractive. However they may not have that pure energetic magnetism, which is beyond skin deep.. Recent takeovers by Arsene Wenger and Michael Carrick have also ended in similar fashion. The cheap jerseys Arsenal manager was trolled on everything from the latest update on Abou Diaby’s condition to whether the Balti pies at the Emirates were overpriced, while Carrick had to deal with fans asking what he really thought of team mate Tom Cleverley. Dink was in his late forties, but his bashful smile and distracting habit of twisting his curls around his pointer finger made him appear much younger. He dressed like the mentally retarded adults I had met while volunteering at a group home. Get over it, I am. Amazon Fire TV is amazing and while using it in the traditional sense isn’t free, as many blogs will point out with hate towards its cost, sometimes you just have to be smart. There is no single test that a healthcare provider can perform to determine if concussion symptoms have resolved. Difficulty with thinking and attention may be easily missed, so some providers refer people for specialized neuropsychological testing as they decide whether to resume activity. And I think they’re going to have a lot of NFL Jerseys Cheap different voices. And this opens the door for the next thing if you get an assistant coach on the bench in the NBA, why not a head coach?”. Interested in fantasy football? More importantly, do you love the NFL? Well, cheap oakleys sunglasses why not make things a bit more interesting this year? Get yourself involved in a Fantasy Football Survivor Pool. Mix in a bit of skill with pure luck to see if you can hang around the longest and become the last player standing to grab the trophy, which, hopefully, comes in cash form.. In its 136 year history, wholesale jerseys Manchester United has won 62 trophies. The club plays in the top soccer league in the world, The English Premier League and has won a record 20 cheap nfl jerseys league titles. Second, backup Drew Stanton went down. Finally, Ryan Lindley, a man some believed to be the cheap oakleys team punter (he wasn was inserted into the cheap mlb jerseys lineup. The duo is reportedly going to build a home in Brookline, Massachusetts. The couple supposedly has been planning to build their estate on the 5.2 acres in Chestnut Hill since Thanksgiving, but had to wait until they received approval from the Brookline Zoning Board.

back Back to NVB Online