back Back to NVB Online

1Cô-rinh-tô 10

Cảnh Cáo Về Thần Tượng
1Thưa anh chị em, tôi muốn anh chị em nhớ rằng tổ tiên chúng ta tất cả đã ở dưới đám mây và tất cả cũng đã đi ngang qua biển. 2Tất cả đều nhân danh Môi-se mà chịu phép báp-tem trong đám mây và dưới biển. 3Tất cả cũng đã ăn cùng một thức ăn thiêng liêng, 4và tất cả đã uống cùng một thứ nước thiêng liêng. Vì họ đã uống nước từ tảng đá thiêng liêng đi theo họ, tảng đá đó chính là Chúa Cứu Thế. 5Nhưng đa số tổ phụ không đẹp lòng Đức Chúa Trời cho nên đã bỏ xác trong đồng hoang.
6Những điều này trở thành một bài học để cảnh cáo chúng ta chớ có ham muốn điều ác như họ. 7Cũng đừng trở nên những kẻ thờ thần tượng như một số người trong họ. Như Kinh Thánh chép: “Dân chúng ngồi xuống ăn uống rồi đứng lên vui chơi trụy lạc.”
8Chúng ta cũng không nên dâm dục như một số người trong họ đã dâm dục nên trong một ngày mà hai mươi ba ngàn người ngã gục. 9Chúng ta cũng không nên thử Chúa Cứu Thế như một số người trong họ đã thử nên bị rắn hủy diệt. 10Cũng đừng lằm bằm oán trách như một số người trong họ đã oán trách rồi bị thần chết hủy diệt.
11Những điều này đã xảy ra cho họ như là một bài học và cũng được ghi chép lại để làm gương cảnh cáo chúng ta, là những người đang sống vào thời đại cuối cùng này. 12Thế thì, ai tưởng mình đứng vững, hãy cẩn thận kẻo ngã. 13Chẳng có cơn cám dỗ nào đã chinh phục anh chị em mà vượt quá sức loài người. Nhưng Đức Chúa Trời là Đấng thành tín, Ngài sẽ không để anh chị em bị cám dỗ quá sức mình, nhưng trong khi bị cám dỗ sẽ mở lối thoát để anh chị em có thể chịu đựng được.
14Vì vậy, anh chị em yêu dấu của tôi, hãy tránh thờ thần tượng. 15Tôi nói với anh chị em như nói với những người khôn ngoan. Hãy suy xét những điều tôi nói. 16Chén tiệc thánh mà chúng ta cảm tạ không phải là chén thông công với huyết của Chúa Cứu Thế sao? Bánh mà chúng ta bẻ không phải là bánh thông công với thân thể của Chúa Cứu Thế sao? 17Vì chỉ có một ổ bánh, chúng ta dù nhiều người vẫn là một thân thể, vì tất cả chúng ta cùng dự phần trong một ổ bánh.
18Hãy xem người Do Thái theo huyết thống! Không phải những kẻ ăn đồ dâng tế thông công với bàn thờ sao? 19Thế thì tại sao tôi nói như thế? Vì của cúng thần tượng là gì hay thần tượng là gì đâu? 20Vì khi người ta dâng tế là dâng tế ma quỷ, không phải Đức Chúa Trời. Tôi không muốn anh chị em trở nên thông công với ma quỷ. 21Anh chị em không thể uống chén của Chúa cùng chén của ma quỷ. Anh chị em không nên ăn chung bàn với Chúa và với ma quỷ. 22Hay chúng ta muốn khiêu khích Chúa? Chúng ta mạnh hơn Ngài sao?
Hãy Hành Động Cho Vinh Quang Chúa
23Mọi sự đều được phép làm, nhưng không phải mọi sự đều hữu ích. Mọi sự đều được phép làm nhưng không phải mọi sự đều xây dựng. 24Đừng tìm kiếm lợi riêng cho mình nhưng hãy tìm lợi cho người khác nữa. 25Hãy ăn bất cứ những gì bày bán nơi chợ, đừng vì lương tâm mà thắc mắc. 26Vì cả quả đất và mọi vật đều thuộc về Chúa.
27Nếu có ai không tin Chúa mời anh chị em, và anh chị em muốn đi, hãy ăn tất cả những gì dọn ra bàn, lương tâm không phải thắc mắc gì. 28Nhưng nếu có người bảo đây là đồ cúng thì anh chị em đừng ăn vì người ấy đã cho biết và cũng vì lương tâm. 29Tôi không có ý nói lương tâm anh chị em nhưng lương tâm người ấy. Vì tại sao sự tự do của tôi lại bị lương tâm người khác đoán xét? 30Nếu tôi tạ ơn mà ăn, tại sao tôi lại bị trách vì món ăn tôi đã tạ ơn.
31Vậy thì, hoặc ăn, hoặc uống hay làm việc gì hãy vì vinh quang của Chúa mà làm. 32Đừng xúc phạm người Do Thái hay người Hy Lạp hay Hội Thánh Đức Chúa Trời. 33Hãy như tôi, cố làm vui lòng mọi người, không tìm kiếm lợi ích riêng, nhưng lợi ích cho nhiều người để họ có thể được cứu rỗi.

And cheap oakleys outlet each hit we launch is bringing a lift to Showtime’s OTT service, which is growing in subscribers, month after month. For example, when we premiered the most recent seasons of The Affair and Homeland in Cheap Jerseys the fall, digital subs more than doubled. As Eva made her way toward the theater, she hiked up her long skirt a tad too high, Cheap Football Jerseys exposing far more upper thigh than intended. We should note, however, that Eva’s risky Baratas Ray Ban maneuver was a relative success she didn’t soil her hem in the rain, after all.. Figure in a game, if you lucky, you get 20 minutes of ice time. So, that your 20 minute warm up and then you go from there and get your strength workout in, NHL defenseman Mark Eaton told USA Hockey Magazine. As the victory reverberated around the country, the question that must now be worrying the National Football League is whether anyone can prevent this being the first of many memorable last games for Dallas. Jimmy Johnson’s team are the youngest in the cheap authentic jerseys League, have gifted individuals in just about every key position, and already play with the poise and determination of experienced champions.. Wentz has completed 91 of 135 passes for 1,007 yards, 7TDs and 1 INT and he has been especially good on third downs. His 9.0 yards per attempt on third down are second only to Ben Roethlisberger in the entire NFL. At this point, legal advisers told him to stay the course, because the prosecution’s case was weak and he was likely to get off. Despite this, Bundy devised a crafty if cliched escape by slowly . THEISMANN: It really has. And the fact that Peyton has played at the level he’s played at, after the injury, is the only surprise when it comes to Peyton his work ethic, the type of player he is. Aramark went public for the third time in history during December 2013 and raised $725 million selling 28 million shares Replica Oakleys at the price of $20 per unit. The food service giant first went public in 1959 and was taken private to fend off a hostile takeover attempt in 1984. It’s an injury that would probably go down as the most hilarious in history wholesale jerseys china if it weren’t for the Washington Redskins’ Gus Frerotte scoring a first half touchdown .and celebrating by giving himself a concussion. For the record, that dimwit played for a lot of years after that, completely dispelling the theory that quarterback is the position requiring the most intelligence on the field.. During World War II, a group of Allied prisoners that included the unlikely trio of Pele, Michael Caine and Sly Stallone (who was between Rocky II and First Blood) spent their time in a Nazi prison camp playing soccer. The Nazis, being the clever bastards they were, came up with a can’t miss propaganda extravaganza in which a team of their best and brightest would take on this Allied side, clearly having never heard of Pele..

back Back to NVB Online